Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

0978 619 629

contact@ketoankh.com

33 Phan Văn Khỏe

Phường 13, Quận 5, HCM

08:00 am – 05:00 pm

Các ngày trong tuần

Ghi mã ngành nghề kinh doanh thế nào cho đúng?

Hiện nay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không còn ghi nhận ngành nghề kinh doanh nữa. Thế nhưng, đăng ký ngành nghề kinh doanh khi mới thành lập doanh nghiệp và thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký khi có thay đổi vẫn là những công việc mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu khi phải suy xét chọn mã ngành phù hợp. Vậy, đâu là giải pháp tra cứu mã ngành nghề nhanh nhất, chính xác nhất? Mã ngành phải được ghi thế nào cho đúng?

02 trường hợp được miễn thuế TNCN khi chuyển nhượng bất động sản

Theo quy định pháp luật hiện hành, các cá nhân khi thực hiện việc chuyển nhượng bất động sản sẽ có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cá nhân chuyển nhượng bất động sản sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân, thông tin cụ thể sẽ được cung cấp qua bài viết dưới đây.

06 điều cần biết khi học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

Việc học nghề, tập nghề tại nơi làm việc của người sử dụng lao động đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, rất nhiều người vì chưa hiểu rõ được các quy định pháp luật về học nghề, tập nghề nên đã bị xâm phạm các quyền lợi chính đáng mà không hề biết. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp 06 điều cần biết khi học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động.

Trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng có thể bị phạt đến 150 triệu đồng

Theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP mới đây của Chính phủ, từ ngày 01/7/2022 chính thức tăng mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nếu người sử dụng lao động có hành vi trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng có thể bị phạt đến 150 triệu đồng.

Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hướng dẫn thủ tục nhận trợ cấp ốm đau dài ngày

Khi người lao động mắc các bệnh cần phải điều trị dài ngày thì cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì để đượng hưởng trợ cấp ốm đau dài ngày? Mời quý thành viên cùng tham khảo nội dung dưới đây:

Mượn hồ sơ của người khác để ký HĐLĐ thì bị xử lý như thế nào?

Nhiều NLĐ muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nên đã mượn hồ sơ của bạn bè, đồng nghiệp cũ để tham gia phỏng vấn, ký kết hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy trường hợp này thì bị xử lý như thế nào?

Thời điểm xuất hóa đơn, chứng từ được áp dụng kể từ ngày 01/7/2022

Nghị định 123/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/7/2022 đã có một số sửa đổi, bổ sung về thời điểm lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thời điểm lập hóa đơn, chứng từ trong các trường hợp cụ thể theo Nghị định này.

02 trường hợp không phải trả tiền dịch vụ khi sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/7/2022

Kể từ ngày 01/07/2022, các chủ thể kinh doanh khi bán hàng hóa, dịch vụ sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Theo đó, các chủ thể này khi sử dụng hóa đơn của tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử thì trả tiền dịch vụ theo Hợp đồng ký giữa các bên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các chủ thể kinh doanh khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế không phải trả tiền dịch vụ, các trường hợp cụ thể xem qua bài viết dưới đây.

Tất tần tật những điều sinh viên cần biết khi đi làm

Khi mới bắt đầu đi làm, các bạn sinh viên thường rơi vào tình trạng mơ hồ về những quyền và lợi ích mà mình đáng được hưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức pháp luật lao động cơ bản để tránh bị các NTD “bóc lột”:

Trang 1 / 22

Tin Tức Hoạt Động

Liên kết

Liên Hệ Tư Vấn